NGÀY BÚN THÁNG ĐẬU NĂM MẮM TÔM
THỜI BÁO
BÚN ĐẬU
TÂN THỜI - MÁT MẺ - TIỆN NGHI
SỐ ĐẶC - BIỆT, DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI ĐẬU
Trụ sở
ĐẬU HOMEMADE
BÚN ĐẬU MẮM TÔM & MORE
******
Địa chỉ: 91 Xuân Thuỷ, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh
******
Điện thoại: (028) 35355775
******
SỐ ĐẶC - BIỆT, DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI ĐẬU
07 Tháng 04
Tin tức

Ai Chả ốc, Bánh tôm, ai Bún ốc, Chả rươi nào!!!

Tình cũ không rủ cũng tới, sau chuỗi ngày cách xa đầy nhung nhớ thì Đậu đã chính thức nối lại duyên xưa với các “nàng thơ” Hà Thành. Hôm nay, (Ngày 07/04/2022), Đậu chính thức phục vụ lại các món sau:

1. Bánh tôm Hồ Tây

Là món bánh đặc trưng của Hà Nội, với thịt tôm chắc ngọt tôm và khoai lang cắt sợi được đặt phía bên trên bánh, phía dưới là vỏ bánh giòn rụm. Món bánh này được ăn kèm cùng nước chấm đặc trưng của Đậu Homemade

2. Chả ốc lá lốt

Ốc bươu, con ốc của đồng quê làng mạc, của ruộng lúa , của ngày mưa. Cứ cái giỏ cái nơm, ra lượn một vòng đã đầy bữa tối. Kho tàng ẩm thực Việt Nam lướt qua con ốc bươu là đã đầy một cuốn sách. Ốc bươu nguyên con thì đằng trong nướng tiêu xanh, đằng ngoài luộc sả chấm mắm gừng. Tinh tế hơn thì lôi thịt ốc ra băm nhỏ, trộn nấm hương mộc nhĩ giò sống nêm nếm gia vị rồi lại nhét vô vỏ ốc cuộn tròn hấp lên. Cũng với cách làm tinh tế như thế, nhà Đậu nêm nếm với phong cách đậm đà, nhét thêm vài hạt tiêu sọ cho cay,chọn lá lốt, thứ lá nướng hay rán lên đều thơm lừng khó cưỡng cuộn lại. Trời cứ mưa mưa gió gió kiểu này, làm miếng chả ốc lá lốt ăn kèm bánh hỏi chấm mắm chua ngọt, bảo ăn chơi, khéo lại no đấy.

3. Chả rươi vỏ quýt

Chả rươi gồm trứng, thịt băm nhỏ và rươi cùng một số thứ gia vị như vỏ quýt, thì là, ớt…, trộn đều cho quyện vào nhau, sau đó rán cho đến khi vàng giòn vỏ bên ngoài. Món này ăn nóng chấm cùng nước mắm chua cay , dùng kèm với bún và rau sống.

4. Bún ốc chuối đậu

Là món ăn đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ, với nguyên liệu chính là ốc, đậu phụ, thịt ba chỉ và chuối xanh. Đậu phụ cắt miếng vuông rán giòn, thịt và ốc được xào sơ, sau đó hầm tất cả nguyên liệu với nghệ tươi. Món ăn có độ sánh, màu vàng ngon mắt và gia vị chua dịu, chuối chín có vị bùi chứ không bở, ốc béo và giòn. Dùng kèm với bún và rau.

Khách vẫn thường hỏi những món này, vì ở Sài Gòn khó mà tìm ra hương vị chuẩn Bắc như ở Đậu, ăn một lần cứ thế mà thèm, mà nhớ. Biết ý khách, bếp nhà đã sẵn sàng nổi lửa. Mời bạn tới chơi, thoả cơn thèm tức thì.

Tin tức liên quan
13 Giờ 05 Phút - 19 tháng 05 2022
NHÌN LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC TRONG NGÀY ĐẶC BIỆT – IDAHOT

Vào ngày 17 tháng 5 năm 1990, “đồng tính luyến ái” được loại ra khỏi danh sách các căn bệnh.…

ĐỌC TIẾP
12 Giờ 05 Phút - 15 tháng 05 2022
RA MẮT MÓN MỚI DÀNH RIÊNG CHO BÉ YÊU!

Bộ sưu tập 3 món mới toanh dành cho các fan nhí nhà Đậu đây. Hi vọng bé ăn ngon,…

ĐỌC TIẾP
10 Giờ 05 Phút - 06 tháng 05 2022
BẠN CÓ PHẢI LÀ “DÂN CHƠI” MẮM TÔM ĐIỆU NGHỆ?

Mắm tôm không biết từ khi nào đã trở thành loại nước chấm không thể thiếu trong ẩm thực Việt…

ĐỌC TIẾP