Chả ốc lá lốt

*****

Ốc bươu, con ốc của đồng quê làng mạc, của ruộng lúa , của ngày mưa. Cứ cái giỏ cái nơm, ra lượn một vòng đã đầy bữa tối. Kho tàng ẩm thực Việt Nam lướt qua con ốc bươu là đã đầy một cuốn sách. Ốc bươu nguyên con thì đằng trong nướng tiêu xanh, đằng ngoài luộc sả chấm mắm gừng. Tinh tế hơn thì lôi thịt ốc ra băm nhỏ, trộn nấm hương mộc nhĩ giò sống nêm nếm gia vị rồi lại nhét vô vỏ ốc cuộn tròn hấp lên. Cũng với cách làm tinh tế như thế, nhà Đậu nêm nếm với phong cách đậm đà, nhét thêm vài hạt tiêu sọ cho cay,chọn lá lốt, thứ lá nướng hay rán lên đều thơm lừng khó cưỡng cuộn lại. Trời cứ mưa mưa gió gió kiểu này, làm miếng chả ốc lá lốt ăn kèm bánh hỏi chấm mắm chua ngọt, bảo ăn chơi, khéo lại no đấy.

*****

68,000

Category: