NGÀY BÚN THÁNG ĐẬU NĂM MẮM TÔM
THỜI BÁO
BÚN ĐẬU
TÂN THỜI - MÁT MẺ - TIỆN NGHI
SỐ ĐẶC - BIỆT, DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI ĐẬU
Trụ sở
ĐẬU HOMEMADE
BÚN ĐẬU MẮM TÔM & MORE
******
Địa chỉ: 91 Xuân Thuỷ, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh
******
Điện thoại: (028) 35355775
******
SỐ ĐẶC - BIỆT, DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI ĐẬU
29 Tháng 05
Tin tức

XANH, ĐỎ, TÍM, VÀNG – RỘN RÀNG NHÀ ĐẬU

Đậu trân trọng giới thiệu sự kiện đặc biệt nhân ngày 17/05 – Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới.
Từ ngày 19/5 đến 11/6 cờ lục sắc – biểu tượng của cộng đồng LGBT sẽ phủ sóng khắp nhà Đậu với phiên bản bún lục sắc gồm các màu: Đỏ, Cam, Xanh lá cây, Xanh dương, Tím. Đậu sử dụng hoàn toàn màu thực phẩm tự nhiên từ Củ dền, quả Gấc, Hạt dành dành, Lá dứa, Hoa đậu biếc, Lá cẩm để tạo màu, đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị nhưng vẫn vô cùng dinh dưỡng.

Để tìm được câu trả lời “Tôi là ai?”, Đậu biết rằng không ít bạn vấp phải định kiến xã hội, cẩn thận giấu mình trong những lớp vỏ bọc. Sự thay đổi về nhận thức và chấp nhận bản thân khác biệt sẽ góp thần giúp bạn tự tin hơn, sống tốt hơn và trở thành công dân ưu tú cho xã hội. Ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ từ những ngày đầu thành lập, Đậu rất hào hứng khi được đồng hành và tôn vinh vẻ đẹp của các bản dạng khác nhau qua các hoạt động ý nghĩa này.

Thân mời bạn đến trải nghiệm sự kiện này nhé!

______________

  • Vào ngày 17 tháng 5 năm 1990, “đồng tính luyến ái” được loại ra khỏi danh sách các căn bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới – WHO đã chính thức đưa ra quyết định này sau thời gian dài cân nhắc. Nhân sự kiện trên, ngày 17/5 đã được cộng đồng LGBT thế giới chọn làm ngày Quốc tế chống kỳ thị đồng tính và chuyển giới. Tên tiếng Anh của ngày này là International Day Against Homophobia and Transphobia, viết tắt các chữ cái đầu là IDAHOT. IDAHOT ra đời nhằm thay đổi nhận thức của người dân trong việc tôn trọng những người đồng tính, coi họ như mọi người bình thường và không có sự khác biệt.
  • Bản dạng giới (gender identity) được hiểu là sự nhận thức bản thân về giới tính của mình. Nếu bạn sinh ra có bản dạng giới tương thích với giới tính sinh học của mình thì bạn giống với số đông nhân loại còn được gọi là người hợp giới (cisgender). Ngược lại một số cá nhân nhận thức bản thân khác với giới tính sinh học của mình được gọi là người chuyển giới (transgender). Và không ít người lầm tưởng chỉ phẫu thuật mới được gọi là người chuyển giới.
Tin tức liên quan
12 Giờ 12 Phút - 11 tháng 12 2023
CHÍNH THỨC MỞ BÁN SẠP TẾT GIÁP THÌN TẠI ĐẬU HOMEMADE

Tết cổ truyền là một dịp lễ quan trọng của người Việt, đây là dịp gia đình sum vầy, bạn…

ĐỌC TIẾP
19 Giờ 12 Phút - 09 tháng 12 2023
MÓN NGON TRỞ LẠI, MÓN MỚI RA MẮT

Với mong muốn mang đến cho thực khách những món ăn đậm chất dân dã nhưng vẫn có sự chỉn…

ĐỌC TIẾP
09 Giờ 01 Phút - 09 tháng 01 2023
QUÀ NÀY ĐẬU DÀNH TẶNG KHÁCH THÂN

Một chiếc bánh chưng ăn no dịp TếtMột chiếc lịch nhỏ ăn no quanh năm Góc khoe quà tặng cho…

ĐỌC TIẾP
ga