NGÀY BÚN THÁNG ĐẬU NĂM MẮM TÔM
THỜI BÁO
BÚN ĐẬU
TÂN THỜI - MÁT MẺ - TIỆN NGHI
SỐ ĐẶC - BIỆT, DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI ĐẬU
Trụ sở
ĐẬU HOMEMADE
BÚN ĐẬU MẮM TÔM & MORE
******
Địa chỉ: 91 Xuân Thuỷ, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh
******
Điện thoại: (028) 35355775
******
SỐ ĐẶC - BIỆT, DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI ĐẬU
13 Tháng 12
Tin tức

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH 10 NĂM – TRĂM TRẬN – MÃI LÀ ANH EM

Nhân một ngày đặc biệt, Đậu xin phép được dài dòng để nói hết mấy lời ấp ủ xưa nay. Mời bạn ngồi đây uống chén trà, cùng nghe chuyện Đậu “lớn”.

“Bún đậu xếp hàng” – Cái tên đình đám một thời

Nhớ về bún đậu xếp hàng là phải quay về thời khắc “huy hoàng” nhất của bún đậu. Thời điểm năm 2012, đậu ta Nam tiến và nổi lên như một cơn sốt thu hút rất nhiều thực khách Sài Gòn. Các hàng quán bún đậu nối nhau ra đời nhiều vô kể. Và một trong những cái tên tiên phong phải kể đến là Bún đậu Homemade.

Đậu Homemade – bún đậu xếp hàng
Đậu Homemade – bún đậu xếp hàng

Không chỉ khéo léo giữ trọn vị ngon xưa cũ của bún đậu mắm tôm xứ Bắc, nhà Đậu còn mang đến hình ảnh Hà Thành thu nhỏ thông qua những nét họa Hồ Gươm, Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, Ô Quang Chưởng,… vô cùng sống động. Đây cũng chính là điểm nổi bật nhất khiến Đậu trở nên khác biệt so với các hàng bún đậu khác. Chẳng dám tự nhận là tinh tế hay cầu kỳ, anh em nhà Đậu bảo nhau làm ghế cao hơn vì sợ các cô nương Sì Gòn quần là áo lượt lại quét váy, sợ mẹ bầu thèm mắm ngồi không thoải mái. Cái máy lạnh mát hơn là sợ anh công sở nới ca-vát sì sụp gắp chấm lại đổ mồ hôi.

Nhờ vậy, nhiều thực khách thấy ưng bụng lại ưng mắt nên người này bảo người kia ghé qua thưởng thức. Đều đặn mỗi ngày, các hàng dài cứ nối nhau chờ ăn bún đậu. Nhân viên lúc đó có phần khiêm tốn, nhưng luôn cố gắng thoăn thoắt tay chân, ra món nhanh nhanh để khách đỡ chờ lâu đói bụng. Vậy là cái tên “bún đậu xếp hàng” ra đời từ đó.

Và tại sao lại là “bún đậu nghệ sĩ”?

Từ những ngày đầu mở bán, thật không khó để bắt gặp hình ảnh các nghệ sĩ tên tuổi lúc bấy giờ tại Đậu. Đậu trộm nghĩ: “Tiếng lành đồn xa” nên phần nào được anh chị em nghệ sĩ ưu ái ghé thăm đều đặn. Và cũng từ đó Đậu lại có thêm tên gọi: “bún đậu nghệ sĩ”. Hai cái tên kể trên lại tiếp tục được vang xa hơn nữa khi báo – đài ghé thăm để tìm hiểu về mô hình bún đậu mới lạ này. Giờ xem lại các bài báo cũ, Đậu vẫn vẹn nguyên cái cảm xúc khó tả mang tên “lần đầu”.

Đậu Homemade – bún đậu nghệ sĩ
Đậu Homemade – bún đậu nghệ sĩ
Đậu Homemade – bún đậu nghệ sĩ
Đậu Homemade – bún đậu nghệ sĩ

Nếu bạn quan tâm, có thể ghé xem tại:

Báo Tuổi Trẻ Online: https://bom.so/u2NZIj

Báo Người Lao Động: https://bom.so/4CFDKC

Báo Dân Trí: https://bom.so/AKazy2

Cảm ơn người nhà!

Nhờ “áp lực nổi tiếng” đó mà Đậu đã thực sự nỗ lực để trưởng thành hơn mỗi ngày. Từng cột mốc trôi qua đều vô cùng ý nghĩa. Nhân kỷ niệm tròn 10 năm tuổi, Đậu xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng đã luôn ủng hộ và góp ý để nhà tôi có thêm động lực hoàn thiện hơn từng ngày. Bên cạnh đó cũng không quên cảm ơn tập thể nhân viên Đậu Homemade đã cùng nhau sát cánh vượt qua bao “chiến trận”, để rồi vẫn có thể tiếp tục vai kề vai thổi ngọn nến 10 năm thật trọn vẹn!

Tin tức liên quan
09 Giờ 01 Phút - 09 tháng 01 2023
QUÀ NÀY ĐẬU DÀNH TẶNG KHÁCH THÂN

Một chiếc bánh chưng ăn no dịp TếtMột chiếc lịch nhỏ ăn no quanh năm Góc khoe quà tặng cho…

ĐỌC TIẾP
09 Giờ 01 Phút - 05 tháng 01 2023
ĂN NGON MÊ LY, LÌ XÌ HẾT Ý

Tết đến rồi, vui thật là vui, ai chăm đến Đậu nhận ngay lì xì. Từ ngày 09/01 – 15/01/2023,…

ĐỌC TIẾP
14 Giờ 12 Phút - 31 tháng 12 2022
RA MẮT BỘ ĐÔI MỒI BÉN

Đậu rất háo hức giới thiệu cho bạn hai món mới của bếp nhà. Với vẻ ngoài bắt mắt, hương…

ĐỌC TIẾP